Ưu Điểm Thi Công Nhà Thép Tiền Chế

Trong ngành xây dựng hiện nay thi công nhà thép tiền chế là phương pháp rất phổ biến được với các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng  chọn lựa. Nhưng những đặc điểm làm cho nhà thép tiền chế nổi bật là gì? Sau đây World Steel Group sẽ liệt kê những ưu thế mà nhà thép tiền chế mang lại.

Thời gian thi công & lắp dựng nhanh chóng

Kết cấu thép được gia công sẵn ở nhà máy và chỉ vận chuyển đến công trường lắp dựng bằng bu long liên kết nên thời gian thi công rút ngắn còn 1/3 so với thời gian thi công nhà bê tông truyền thống, giúp nhanh chóng đưa vào công trình vào sử dụng. Điều đó góp phần tạo nên sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp hiện nay.

 

*Hình ảnh nhà xưởng tại công ty Porsche nổi tiếng.

 

Khả năng vượt nhịp lớn

Nhà thép tiền chế khẳng định độ vượt nhịp lớn lên đến 100m, nhà thép tiền chế có thể được ứng dụng linh hoạt trong nhiều công trình, đặt biệt là các trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, sân bay, sân vận động,… Với khả năng vượt nhịp lớn không chỉ ứng nhà thếp tiền chế, mà các công trình khác cũng nổi tiếng hơn nhờ vào khả năng này.

*Cầu Cổng Vàng của thành phố San Francisco.

Tiết kiệm chi phí

Vì trọng lượng thép nhẹ nên các yêu cầu về móng không cần đổ móng toàn toàn bộ nền giúp giảm chi phí đáng kể. Ngoài ra, với thời gian thi công rút ngắn giúp giảm đáng kể chi phí nhân công tại công trường.

Linh hoạt trong việc mở rộng

Từ khi các kết cấu thép được xuất xưởng tới khi dự án hoàn thành có thể chỉ mất khoảng 14 tuần cho các nhà xưởng. Các thành phần của nhà thép được liên kết với nhau thông qua bu lông và mặt kết nối được thiết kế sẵn, nên việc mở rộng linh hoạt và không mất nhiều thời gian chi phí.

Trọng lượng nhẹ hơn

So với nhà bê tông cốt thép thì hiện nay thi công nhà thép tiền chế giúp giảm nguy cơ địa chấn, lún đất. Ngoài ra, với hệ khung kết cấu nhẹ, nhà thép tiền chế sẽ dễ hơn trong công việc tháo dỡ hay sửa chữa, bảo trì.

Các phương pháp khác

Cho dù nhà thép tiền chế không phải là phương pháp duy nhất trong ngành xây dựng, còn có phương pháp xây bằng bê tông cốt thép. Mỗi dự án mỗi nhu cầu khác nhau, nếu là nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp của những công ty nhà xưởng, nhà máy thì việc có một nhà máy bằng thép tiền chế sẽ tối ưu hơn vì những ưu điểm trên.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Mail: contact@worldsteel.vn
  • Website: https://worldsteel.vn