Kết cấu thép ứng dụng thế nào trong ngành hàng hải ?

Hiện nay kết cấu thép càng ngày phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực, từ nông nghiệp cho tới các công trình nghệ thuật đỉnh cao. Việc này đã giúp cho các công ty kết cấu thép trở thành một trong những ngành triệu đô trong những năm gần đây. Kết cấu thép không ngừng ở chỉ dừng ở trên cạn mà dần dần vươn ra ngoài biển, như cách các công ty hàng hải hiện nay đang ứng dụng vào thực tế.

1.Xưởng, nhà máy đóng tàu

Để có được hàng ngàn con tàu lớn, nhỏ như hiện nay. Các công ty trên thế giới không ngừng phát triển các nhà máy đóng tàu để phục vụ cho nền kinh tế. Việc có một nhà máy đóng tàu chuyên nghiệp với các thiết bị chuyên môn sẽ giúp nâng cao chất lượng tàu thuyền cũng như đảm bảo an toàn về con người và tài sản.

Công ty kết cấu thép

2.Đóng tàu, thuyền thép

Đối với tàu thuyền bằng gỗ ngày xưa, tàu thép là sự cải tiền vượt bậc trong ngành hàng hải. Tải trọng lớn hơn, vững chãi hơn trước những cơn sóng to, quãng đường đi được xa hơn, nhu cầu con người để vận hành tàu ít hơn do sự phát triển của máy móc. Tất cả những yếu tố trên đều nhờ vào kết cấu thép, hiện nay toàn bộ các tàu thuyền lớn đều được làm từ các bộ phận kết cấu thép như: boong tàu, thân tàu, khung sườn tàu, đáy tàu, khoang chở hàng. Riêng các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước biển như: thân tàu, đáy tàu,… sẽ được cấu kiện từ loại thép tấm đặc biệt.

tàu container

3.Cảng biển

Với số lượng tàu thuyền nhiều như hiện nay, nhu cầu của các cảng biển càng tăng cao do sự phát triển giao thương giữa các nước. Nhờ các cảng biển trên thế giới, đã góp phần để hoàn thiện hệ sinh thái trong ngành hàng hải. Không chỉ nền kinh tế thế giới được phát triển, mà còn sự kết nối giữa các con người, hảo hữu và văn hóa giữa các nước.

Cảng biển

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Mail: contact@worldsteel.vn
  • Websitehttps://worldsteel.vn

 

 

Tham gia bình luận

2 bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *