Sản xuất kết cấu thép là một trong các kế hoạch đầu tiên mà WorldSteel Group đã & đang đầu tư nâng cao chất lượng năng lực sản xuất.

Sản xuất kết cấu thép gồm các loại sản phẩm:

  • Khung nhà thép tiền chế,  kết cấu thép các loại được dùng cho nhà công nghiệp & dân dụng mới các khẩu độ yêu theo yêu cầu của khách hàng.
  • Những loại sản phẩm cơ khí trang trí công trình xây dựng như: Xà gỗ thép cán nguội chữ C, chức Z, tấm lợp kim loại, các loại cửa đi, cửa sổ thép phi tiêu chuẩn, úp nóc, máng nước, của trời, diềm mái, cửa chớp ….
  • Những loại kết cấu thép có dung tích chứa lớn.

WorldSteel Group luôn đầu tư các loại máy móc trang thiết bị trong dây chuyền sản xuất, chế tạo sản xuất kết cấu thép theo phương pháp & những thiết bị điện tiên tiến nhất.

Hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất kết cấu thép

1. Cắt thép

Kết cấu thông dụng của thép gồm 2 dạng: Thép tổ hợp & thép định hình.

Thép định hình là những cấu kiện thép có hình chữ U, H, C…

Quy trình sản xuất kết cấu thép là các cấu kiện thép tổ hợp. Các kết cấu được cắt bằng máy cắt thép chuyên dụng, tạo ra một sản phẩm chất lượng, đáp ứng được phần nào nhu cầu của khách hàng.

2. Lắp Ráp

Những cấu kiện sau khi đã được cắt bằng máy cắt, sau đó các kết cấu sẽ được định vị và ráp bằng các mối hàn chắc chắn.

3. Hàn

Hàn là khâu vô cùng quan trọng, quy trình này phải đòi hỏi ráp chính xác, cấu kiện theo được chuyển thành hàn cố định bằng máy hàn tự động. Làm sao để đảm bảo đường hàn đẹp, chất lượng tốt làm đúng kỹ thuật, đường hàn được kiểm tra bằng mắt, kiểm tra các đường hàn mối hàng bằng máy siêu âm hoặc thử từ…

4: Nắn.

Các kết cấu sau khi trải qua các khâu có nhiệt độ cao, trong quá trình hàn sẽ khiến cho các cấu kiện thép có thể bị cong & lệch. Để đảm bảo cho các cấu kiện thép chính xác nhất khi lắp dựng ở công trình, những cấu kiện phải được nắn thẳng, điều chỉnh & kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chuyển sang khâu lắp dựng.

5. Lắp đặt bản mã

Sau khi những cấu kiện được hàn & cân chỉnh, các bản mã được hàn tay bởi các công nhân có kỹ thuật và tay nghề cao để có sự đảm bảo chính xác nhất.

6. Vệ sinh bề mặt và phun bi.

Các cấu kiện thép sau khi được gia công, xử lý sẽ được chuyển sang khâu vệ sinh. Các cấu kiện được đánh chống gỉ bề mặt & được xử lý bằng máy  phun bị trước khi chuyển sang công đoạn sơn chống cháy – chống gỉ là công đoạn hoàn thiện cuối cùng.

7. Sơn kết cấu thép.

Để có độ bền của cấu kiện thép trong quá trình sử dụng, phụ thuộc rất lớn vào bề mặt sơn. Sơn phủ cấu kiện thép để không bị sự tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu với sự yêu cầu của chủ đầu tư.