Kết cấu thép ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng kết cấu thép là chủ yếu do đó có nó vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay.

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Kèm theo đó các công trình nhà kho nhà xưởng hay nhà dân dụng đều phát triển và được xây dựng nhiều. Đặc biệt là nhà nhịp lớn, bởi nhà nhịp lớn đang ngày càng thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội.

Việc thi công lắp dựng bằng kết cấu thép có nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền công trình cao, dễ thi công lắp đặt, tiết kiệm chi phí, thời gian và thay đổi,… Kết cấu thép đối với xây dựng nhà nhịp lớn có thể đề cập ngày một thể hiện được vai trò quan trọng không một nguyên vật liệu nào có thể thay thế được.

Kết cấu thép nhà nhịp lớn có gì đặc biệt?

Đây là loại kết cấu thép chịu lực được sử dụng cho các công trình xây dựng hiện nay. Chúng có kích thước lớn và dùng nhiều để xây dựng công nghiệp cũng như xây dựng dân dụng. Có nhiều ưu điểm cũng như biện pháp thi công nhanh và hiệu quả. Kết cấu thép nhà nhịp lớn giúp cuộc sống hiện đại hơn, tạo nên những công trình nhanh hơn giúp phát triển đô thị và công nghiệp tối ưu.

Đặc điểm

Kết cấu thép nhà nhịp lớn được nhìn thấy dễ dàng hiện nay như : sân bóng, nhà hát, xưởng sản xuất, kho bãi, nhà chờ máy bay, cảng,…

Tuy được xem là thi công khó nhất trong kết cấu thép nhưng nó thể hiện được ưu điểm vượt trội giúp không gian công trình được mở rộng tối đa. Ngoài ra, độ bền bỉ cao, chống chịu tốt cũng như dễ dàng thi công và lắp đặt giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Hiện nay kết cấu thép nhà nhịp lớn được sản xuất từ các nhà máy sẵn rồi được vận chuyển ra công trình để lắp đặt. Nhờ vậy mà chúng giúp việc thi công xây dựng đạt được tiến độ vượt trội so với thi công xây dựng thông thường.

Các loại kết cấu thép nhịp lớn

Kết cấu thép nhịp lớn được sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau, từ dân đụng đến công nghiệp , do vậy mà nó được chia ra nhiều loại để dễ dàng thi công cũng như phù hợp với yêu cầu sử dụng.

  • Dạng dàn cành hình thang đượcdùng khi độ dốc không lớn
  • Dạng cánh song song ( chiều dài 60m) là loại phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi.
  • Dạng dàn đa giác giúp tiết kiệm được vật liệu sử dụng nhưng chế tạo , sản xuất lại phức tạp ( chiều dài từ 60 đến 90m)
  • Dạng dàn tam giác được sử dụng khi độ dốc lớn ( i=1/5 – 1/7) ( chiều dài từ 40 đến 50m)

Kết cấu thép nhà nhịp lớn được chọn theo yêu cầu sử dụng, yêu cầu kiến trúc… và được chia ra thành các dạng như sau:

  • Dàn cánh song song (L = 60m): Chế tạo đơn giản nên được sử dụng rộng rãi.
  • Dàn cánh hình thang: Dùng khi dộ dốc không lớn.
  • Dàn đa giác: Tiết kiệm vật liệu nhưng chế tạo phức tạp (L = 60 – 90m).
  • Dàn tam giác: Được dùng khi cần độ dốc lớn (i = 1/5 – 1/7), (L = 40 – 50m).
  • Dàn hình cung: Nội lực trong thanh cánh gần bằng nhau, nội lực thanh bụng nhỏ nên tiết kiệm vật liệu.

Kết cấu thép nhà nhịp lớn đang là xu hướng được sử dụng nhiều trong cuộc sống của con người hiện nay. Chính vì vậy việc lựa chọn được đợn vị cung cấp kết cấu thép uy tín, chất lượng được rất nhiều người quan tâm. Trong những năm qua, WorldSteel Group luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, là đơn vị cung cấp và phân phối kết cấu thép uy tín, chất lượng và giá thành vô cùng phải chăng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì đây hứa hẹn sẽ là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua.