Hiện nay, nhiều chủ đầu tư của các công trình nhà xưởng vẫn thắc mắc câu hỏi nhất là vào mùa mưa bão, chống dột mái tôn như thế nào là hiệu quả? Xử lý mái tôn bị dột là công việc không thể bỏ qua nếu như phần mái có những dấu hiệu xuống cấp.

WorldSteel Group, với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và thiết kế nhà xưởng. Chúng tôi ra đời mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giải pháp hiệu quả nhằm xử lý hoàn toàn triệt để các nguy cơ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình và độ an toàn cho người sử dụng.

Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tìm hiểu các phương pháp chống dột mái tôn cho nhà xưởng.

Xử lý mái tôn bị dột cần phải đúng cách và đủ thiết bị. Trước khi chống dột cho mái tôn bạn cần lau sạch bề mặt tôn bằng khăn sạch. Nên lau toàn bộ diện tích cần chống thấm dột.

Khi tiến hành chống dột mái tôn cần chuẩn bị sẵn

  • Khoan bắn vít
  • Keo silicon
  • Các loại vít lạnh, miếng tôn nhỏ

Thay thế đinh vít bị hỏng, hoen gỉ cho mái tôn

Trong trường hợp các vít, ốc mái tôn bị hỏng bạn cần thay thế chúng. Trước tiên hãy tháo những vít cũ bị hỏng, sau đó bắn vít mới vào lỗ cũ (nếu các lỗ vít không bị giãn rộng).

Trường hợp các lỗ vít cũng bị rộng, bạn nên bơm keo silicon chống dột mái tôn. Sau đó, bạn có thể bắn vít vào lại các lỗ mà không lo ốc vít bị lỏng lẻo. Đây là cách làm an toàn và hiệu quả khi chống dột cho mái tôn.

Chống dột mái tôn ở vị trí giữa tấm

Nhiều trường hợp mái tôn bị thủng ở giữa tấm, không gần bị trí xà đón. Cách chống dột mái tôn trong trường hợp này có 2 hướng:

  • Với vết thủng nhỏ: Sử dụng keo dán tôn chống dột silicon hoặc xi măng bịt lỗ thủng lại. Bạn cũng có thể bắn 1 ốc vít lạnh vào điểm thủng trước khi bắn keo (nếu lỗ thủng nhỏ hơn vít).
  • Với vết thủng lớn: Trước tiên bạn cần lau sạch bề mặt tôn. Sau đó, sử dụng một miếng tôn khác (lớn hơn vết thủng 10cm về chiều dài và rộng). Tiếp đến là sử dụng keo dán gắn miếng tôn đã chuẩn bị vào vết thủng.

Đây là cách chống thấm, chống dột mái tôn an toàn, hiệu quả thường được áp dụng.

Chống dột mái tôn bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp

Các vị trí tôn gối lên nhau được gọi là vị trí tiếp giáp hay khe tiếp giáp. Sau một thời gian sử dụng, tôn thường bị mục nát hoặc giãn rộng ở vị trí này. Điều đó khiến nước mưa chảy ngược vào trong công trình.

Có 2 cách xử lý mái tôn bị dột ở nơi tiếp giáp như sau:

  1. Nơi tiếp giáp hở nhưng không bị gỉ: Trường hợp này bạn có thể sử dụng keo silicon bắn trực tiếp vào 2 mặt của điểm tiếp giáp. Có thể sử dụng gạch để đè lên trong khoảng thời gian chờ keo dính hẳn.
  2. Nơi tiếp giáp hở và bị gỉ: Với lỗi này bạn cần lấy 1m tôn mới, đặt chồng lên vị trí tiếp giáp bị hở. Sau đó, dùng vít và keo để cố định. Bước này giúp che đi phần tôn hở và bị gỉ an toàn, hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu các loại vật liệu chống dột mái tôn thông dụng hiện nay.

  • Keo dán tôn chống dột
  • Silicon chống dột
  • Tấm dán chống dột

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được cách chống dột mái tôn hiệu quả nhất cũng như một số vật liệu chống dột mái tôn để bạn tham khảo và lựa chọn.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *