Hiện nay, các loại khung thép nhẹ với cột và xà ngang đặc chữ I tổ hợp hàn được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình thi công công nghiệp và dân dụng nhờ những đặc điểm nổi bật là giảm chi phí vật liệu, quá trình chế tạo được tự động, đông thời việc thi công dựng lắp nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó, khung nhà thép công nghiệp là một trong những loại công trình phổ biến.

Hệ thống khung thép

Hệ kết cấu chịu lực trong nhà công nghiệp bao gồm khung ngang, móng, dầm cầu trục với dầm nối và hệ giằng, trong đó kết cấu chịu lực chính là khung ngang. Khung ngang bằng thép có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, thi công nhanh hơn so với khung ngang bê tông cốt thép.

Xem Thêm Xây Dựng Nhà Xưởng – Nhà Kho Bằng Kết Cấu Thép

Khả năng của nhà thép công nghiệp

Khung nhà thép công nghiệp có rất nhiều ưu điểm và nó khắc phục hầu hết được những nhược điểm cũng như các điều kiện mà khung bê tông cốt thép không thể có được, dưới đây là một số ưu điểm của khung thép công nghiệp:
– Tối ưu khả năng chịu lực của cấu kiện: Khung thép tiền chế được tính toán rất kỹ càng và hầu hết theo tiêu chuẩn của Mỹ. Những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa làm cho khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt để.
– Có khả năng vượt những nhịp lớn: Khung thép công nghiệp có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi module trong nhịp – với số module lên tới 4 (tổng cộng 280m). Điều mà khung bê tông cốt thép không thể làm được hoặc có làm được thì cũng cực kỳ khó khăn.

Chỉ có hiệu quả với công trình có nhịp lớn, công trình công nghiệp nặng.
– Kiến trúc đơn điệu
– Yêu cầu kỹ thuật rất cao và chính xác, quy trình công nghệ chặt chẽ.
– Chi phí bảo trì, duy tu sửa chữa lớn
– Khó chỉnh sửa khi có sai sót hoặc hư hỏng nhỏ.
Do đó, khung thép công nghiệp vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn khung bê tông cốt thép mặc dù có rất nhiều ưu điểm áp đảo so với khung bê tông cốt thép.

Hãy liên hệ Công ty kết cấu thép chuyên nghiệp để được tư vẫn và hỗ trợ trọn vẹn.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Mail: contact@worldsteel.vn
  • Website: https://worldsteel.vn