Dầm thép hình H và I trông rất giống nhau làm nhiều người thật bối rối khi quan tâm đến sự khác biệt giữa chúng. Chúng ta sẽ thảo luận một số điểm khác biệt về 2 thép kết cấu có hình dạng này.

Giống nhau:

Thép hình chữ I và thép H đều có góc bẻ của chân là 98o­­
Độ dài thân giống nhau nhưng (tùy thuộc vào từng loại)
Độ dày của thân giống nhau (tùy thuộc từng loại)

Khác nhau:

Chân thép hình H sẽ dài hơn só với chân thép hình chữ I
Thép H với thiết kế hình chữ H đặc biệt chắc chắn nên có thể chịu được áp lực lớn. Vì vậy Thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình như:nhà ở, các kiến trúc cao tầng, cầu lớn, công trình công cộng…. Thép H rất phong phú về hình dạng và kích thước. Tùy thuộc vào mức độ chịu áp lực mà sử dụng các loại dầm thép H khác nhau, nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí sử dụng và chất lượng công trình cũng như an toàn trong quá trình thi công.

Ứng dựng của dầm thép H

Vì những đặc điểm khác biệt như vậy mà thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…, thép hình chữ H cũng rất phong phú về hình dạng và kích thước. Nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí và chất lượng công trình cũng như an toàn trong quá trình thi công nên tùy vào mỗi loại công trình khác nhau với những yêu cầu về kỹ thuật khác nhau sẽ ứng dụng những loại thép hình chữ H chuyên biệt.

Thép hình chữ I cũng như thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…. Nhưng điểm khác biệt chính là áp lực chịu lên mỗi công trình khi được đưa vào vận hành khác nhau thì lúc này nhà thầu sẽ quyết định sử dụng thép hình chữ I hoặc chữ H, nếu công trình phải chịu tải trọng ngang đáng kể thì thép hình chữ H sẽ được lựa chọn chứ không phải thép hình chữ I.

Cũng do trọng lượng của dầm thép H lơn hơn và kết cấu của dầm thép H lớn hơn mà giá thành của thép hình H đắt hơn so với giá thành của thép I, ngoài thị trường tính trung bình thì lượng tiêu thụ thép hình H lớn hơn so với thép I.

Hãy liên hệ Công ty kết cấu thép chuyên nghiệp để được tư vẫn và hỗ trợ trọn vẹn.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Mail: contact@worldsteel.vn
  • Website: https://worldsteel.vn