Hiện trạng chung

Hiện tại ở những nước nhiệt đới như Việt Nam nói riêng và các nước nằm ngay đường xích đạo nói chung. Khi mà nhiệt độ tăng cao làm cho mọi thứ khắc nhiệt hơn, nhất là những khu công nghiệp khi mà không được trang bị, chuẩn bị, huấn luyện cho tình huống xấu nhất. Cháy nhà xưởng không chỉ ngay ra tổn thất tài sản doanh nghiệp mà doanh nghiệp còn phải chịu trách nhiệm thêm hàng trăm, hàng ngàn sinh mạng con người là những người công nhân viên của doanh nghiệp đó. Nhưng cách để chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có rất nhiều và chỉ cần các chủ đầu tư và nhà thầu tuân thủ những cách sau đây.

Các cách khắc phục

Sơn chống cháy

Hiện nay chính phủ càng xiết chặt hơn với nhiều quy định, các điều khoản mới trong công cuộc PCCC đối với các nhà xưởng, kho bãi, tòa nhà,… Làm cho các chủ doanh nghiệp , nhà đầu tư càng lo lắng không biết mình đã làm đủ chưa. Đối với các công trình kết cấu thép thì khả năng chịu lửa không cao, khi đạt được tới nhiệt độ 500 độ C trở lên kết cấu thép sẽ chuyển sang dạng dẻo. Việc có 1 lớp sơn chống cháy sẽ giúp các công trình phòng ngừa các tình huống rủi ro hơn.

thiết kế PCCC nhà xưởng

Hệ thống cảnh báo, biển báo

Khi con người rơi vào tình huống cháy nhà nguy hiểm, hoảng loạn trong môi trường nhà xưởng, tòa nhà, văn phòng là một cơn ác mộng của bất kỳ nhà đầu tư nào. Nhờ có một hệ thống biển báo và cảnh báo phù hợp sẽ giúp các công nhân viên biết mình nên làm gì, đi đâu, vào tình huống cụ thể nào: cháy nhà, tập huấn, động đất, bão,…

Hệ thống lối thoát hiểm

Khi hệ thống cảnh báo còi được phát động lên, các công nhân viên sẽ được điều động đi về hướng có lối thoát hiểm có độ an toàn tối ưu nhất. Việc các lối thoát hiểm có an toàn hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều từ cách chúng ta thiết kế ban đầu. Những yếu tố như cửa, lối đi, hành lang, cầu thang thoát nạn, thiết bị chiếu sáng, thông gió hút khói, chỉ dẫn lối thoát nạn, báo tín hiệu sẽ chỉ cho người thoát nạn an toàn.

Hệ thống dập lửa

Đây là 1 trong những quy định của nhà nước khi thiết kế PCCC nhà xưởng. Một hệ thống dập lửa, giao thông, bãi đỗ, cấp nước phục vụ cho công việc chữa cháy của chủ nhà xưởng, giúp chủ nhà xưởng, nhà đầu tư có thể khắc chế ngọn lửa sớm nhất có thể .

Hệ thống điện

Một hệ thống điện được dầu tư kỹ càng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và còn giúp phòng tránh thêm rủi ro khi xảy ra cháy. Khi xảy ra tình huống cháy hệ thống điện ở những khu vực nguy hiểm sẽ được ngắt đi và tăng cường ở những khu vực gần lối thoát hiểm, cửa, hành lang,… Việc tối ưu sẽ giúp ích rất nhiều khi các nhà đầu tư trang bị một hệ thống như vậy.

 

Những cách trên là những gì cơ bản thiết kế PCCC nhà xưởng, tòa nhà, kho bãi một cách an toàn. Khi mà nhiệt độ thế giới càng ngày càng tăng chúng ta không thể làm ngơ trước những hiểm họa phía trước được. Vì sự an toàn của con người và tài sản của doanh nghiệp.

 

Xem thêm:Bảo Vệ Nhà Tiền Chế Thế Nào Đúng Cách?

Thông tin liên hệ:

  • Hotline tư vấn: 028 6293 6666
  • Trụ sở chính: Số 55 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Mail: contact@worldsteel.vn
  • Websitehttps://worldsteel.vn

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *