20 Th10 2017

Những biện pháp khắc phục chống dột nhà xưởng

Các công trình xây dựng nhà xưởng sau một thời gian đi vào hoạt động thường xảy ra hiện tượng dột. Ban đầu hiện tượng này thường không gây ra quá nhiều vấn đề nghiệm trọng nhưng sau một thời gian thì những vết dột càng nhiều hơn, gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và hoạt động của nhà xưởng. Nguyên nhân dột thường từ mái tốn, và sau đây là những vị trí thường gây ra hiện tượng này.

xây dựng nhà xưởng

1. Dột từ những vị trí đinh

Mái tôn thường xuyên gặp mặt với nước mưa. Tại các vị trí đinh, ốc vít… gắn trên mái sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây mòn rỉ tôn. Theo thời kì các vị trí này càng rộng ra và là nguyên gây rò rỉ nước.

2. Dột từ những vị trí nối tôn

Tại các vị trí nối tôn, nước không kịp thoát đặc biệt là phần cuối mái tôn thường hay bị nước tràn vào nhất. Đôi khi việc thi công lợp mái được thực hiện kỹ càng và rất cẩn trọng nhưng vẫn chẳng thể tránh khỏi tình trạng này.

3. Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ

Khi thi công lợp mái tôn, một số nhà thầu sử dụng loại mái tôn kém chất lượng. Sau thời kì ngắn đưa vào sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn hiện ra các lỗ thủng nhỏ hoặc các vết nứt. Càng ngày ở các vị trí này sẽ càng lan rộng và tạo ra những lỗ thủng lớn gây nên thấm dột, hư hại mái tôn.

Cong ty xay nha xuong gia re

>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *