Dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất Quảng Ngãi là một dự án vô cùng quy mô được tập đoàn Hòa Phát đầu tư 60.000 tỷ đồng. Với quy mô 4 triệu tấn/năm, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất (KLH) đang được dồn mọi nguồn lực tích cực triển khai từ năm 2017 cho đến nay

Hiện trạng dự án khu liên hợp Gang Thép Hòa Phát Dung Quất

Sau gần 3 năm, khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 và đang vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và 2 cùng các hạng mục liên quan trong chuỗi sản xuất khép kín từ quặng sắt tới thép xây dựng. Đối với giai đoạn 2, trên 80% hạng mục thiết bị chính đã hoàn thành, dự kiến đưa vào hoạt động 2 lò cao còn lại và dây chuyền đúc cán thép dẹt (HRC) vào hoạt động trong quý II/2020.

Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến 60.000 tỷ đồng bao gồm vốn cố định 50.000 tỷ và vốn lưu động 10.000 tỷ. Quy mô của dự án lên đến 166 ha, quy mô sản xuất 5 triệu tấn thép trong đó gồm 3 triệu tấn thép tấm cuộn HRC, 1 triệu tấn thép hình cỡ trung, 0,5 triệu tấn thép dây cuộn chất lượng cao, 0,5 triệu tấn thép tròn cơ khí chế tạo.

Dự án được chia làm 2 phân kỳ. Phân kỳ I xây dựng, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày bàn giao đất và cấp phép xây dựng. Phân kỳ II cũng dự kiến kéo dài 36 tháng sau khi hoàn thành phân kỳ I. Kết thúc 2019 dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và đạt 80% cá hạng mục chính của giai đoạn 2.

WorldSteel Group tham gia dự án Hòa Phát Dung Quất

Là một trong những nhà thầu uy tín của Việt Nam, WorldSteel Group đã được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn thực hiện sản xuất và lắp dựng kết cấu thép cho dự án này. Phân xưởng WorldSteel Group thực hiện có quy mô 20.000m2 hiện đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Với vai trò nhà thầu chính của dự án WorldSteel Group đã hoàn thành đúng cam kết với chủ đầu tư về tiến độ và chất lượng. Đây là tín hiệu tích cực tạo tiền đề cho những hợp tác tiếp theo của tập đoàn Hòa Phát và WorldSteel Group.

Hình ảnh lắp dựng kết cấu thép dự án Hòa Phát Dung Quất