Kết cấu thép hiện tại đã và đang được ứng dụng rộng rãi hầu hết ở mọi lĩnh vực, không những các công trình nhà kho, nhà xưởng, nhà dân dụng mà hiện tại đã được nhân rộng ra các công trình dân dụng lớn như triễn lãm, trọng điểm thương nghiệp, hạ tầng giao thông… đến những công trình công cộng khác.

Vận dụng của kết cấu thép

Hiện nay, kết cấu thép được ứng dụng khá phổ biến và linh hoạt, không chỉ dừng lại ở những công trình quy mô ở tầm trung bình mà hiện nay kết cấu thép cũng được ứng dụng đến những khu nhà công nghiệp nặng cũng đã được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng.

Hiện nay, trong cuộc sống xoay quanh ta đều thấy được kết cấu thép ứng dụng tất cả mọi công trình, cụ thể như các lò cao hoặc bể chứa dầu khí tại các nhà máy hóa chất, hóa dầu, hay các tháp khoan dầu, các trụ điện hay cột ăn ten thu sóng vô tuyến.

Hay một ví dụ khác, khi nhà được xây đến một độ cao nhất định, cần phải có trục nặng để nâng đỡ thì việc dùng khung kết cấu thép là lựa chọn lý tưởng nhất.

Mặc khác, kết cấu thép cũng áp dụng được những căn nhà nhịp lớn từ 30 – 40m trở lên như nhà biểu diễn, nhà thi đấu, nhà triển lãm… Riêng với những nhà có nhịp lớn trên 100m thì phải sử dụng đến khung kết cấu thép.

Riêng với những loại nhà cao tầng thì các chuyên gia dành cho bạn đó chính là dùng kết cấu thép để đảm bảo tính bền vững lâu dài.

Áp dụng kết cáu thép vào đường bộ, đường sắt: Kết cấu thép nên được dùng khi muốn thi công nhanh một công trình đường sắt hay cầu đường bộ có những nhịp vừa và lớn vì tính nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả kinh tế nó mang lại.

Lợi ích khi vận dụng kết cấu thép vào xây dựng

Kết cấu thép đóng một vai trò rất quan trọng trong ngành xây dựng và mang lại nhiều hiệu quả về thời gian, chất lượng cũng như tính an toàn và thân thiện với môi trường trong quá trình thi công và sử dụng. Những lợi ích mà kết cấu thép mang lại bao gồm:

  • Giúp giảm thời gian thi công dự án và để công trình nhanh chóng đi vào hoạt động
  • Khối lượng và công việc đơn giản giúp giảm đáng kể lực lượng lao động
  • Kiểm soát tốt chất lượng phần mặt nghiêng cũng như tiết diện của các cấu kiện
  • Hạn chế việc tạo ra sản phẩm bị lỗi và vật liệu không dùng đến
  • Đảm bảo môi trường làm việc chất lượng, an toàn, hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm khi thi công
  • Các kết cấu thép đều được kiểm tra và rà soát tại nơi sản xuất thay vì tại công trình và ít chịu tác động của môi trường hơn
  • Dây chuyền cung cấp và phân phối cấu kiện được quản lý nghiêm ngặt và thiết kế trên khổ rộng
  • Kết cấu thép được vận dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng thương mại đến những công trình dân dụng khác

Bài viết trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về vận dụng của kết cấu thép và lợi ích trong xây dựng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *