Cách âm là điều mà hầu hết các công trình nhà dân dụng đều cần thực hiện. Mục đích giảm tiếng ồn đảm bảo cho không gian sống tốt hơn. Sau đây là một số biện pháp giảm tiếng ồn hiệu quả mời mọi người cùng xem qua.

1) Cách âm cho hệ thống cửa nhà tiền chế dân dụng

Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở mặt tiền đường hoặc khu giao thông đông đúc thì chắc chắn bạn sẽ muốn cách âm để giảm tiếng ồn cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang nghĩ đến các giải pháp cách âm, thì cửa sổ và cửa ra vào chính là nơi bạn cần chú ý đầu tiên, và chắc chắn chúng sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc vì khả năng cách âm tuyệt vời.

Đối với khe cửa tương đối rộng, bạn có thể che kín chúng bằng những cách đơn giản như bơm silicon kín, gắn dải cao su…

Hệ thống cửa cách âm là giải pháp đầu tư xứng đáng nếu bạn là một người nhạy cảm với tiếng ồn.

Lắp đặt một tủ sách chạm trần​

Bạn có biết tủ sách chính là vũ khí bí mật tạo thêm sự riêng tư cho ngôi nhà? Một chiếc tủ cao chạm trần không chỉ giúp căn phòng bạn đẹp mắt hơn, mà chúng còn tạo thành vách ngăn chống lại tiếng ồn không mong muốn.

Rèm cửa ​

Không chỉ có có tác dụng điều tiết ánh sáng, nhiệt độ hay trang trí, rèm cửa cũng là công cụ tuyệt vời để hạn chế tiếng ồn.

Bạn có thể sử dụng loại rèm dày hoặc rèm 2 lớp cho cửa chính và cửa sổ vừa che chắn ánh nắng mặt trời, vừa ngăn tạp âm xâm nhập vào không gian sống.

Ngoài ra, rèm cửa giúp bạn có không gian yên tĩnh để tập trung làm việc hoặc thư giãn tại nhà.

Sử dụng thảm và nội thất dệt may​

Chúng ta đều biết, thảm và các đồ nội thất bằng vải không chỉ tạo cảm giác ấm cúng và trở thành điểm nhấn cho không gian bên trong nhà bạn, chúng còn góp phần làm giảm tạp âm cho ngôi nhà nhờ khả năng hấp thụ tiếng ồn từ mặt sàn và xung quanh, đảm bảo căn phòng tràn ngập sự im lặng dễ chịu.

Thế nên, bạn có thể chọn loại thảm dày dặn, có độ mịn cao để đặt ở những nơi cần yên tĩnh trong nhà như phòng khách, phòng ngủ…

Làm vách ngăn cho những khu vực nhỏ trong nhà

Thiết kế vách ngăn không chỉ giúp bạn dễ dàng chia nhỏ không gian trong nhà, mà còn là cách hiệu quả để cắt ngang đường sóng âm, góp phần hạn chế âm vọng hoặc tiếng ồn từ khu vực này lan sang khu vực khác.

Tùy môi trường và không gian sống khác nhau, sẽ có những cách xử lí riêng nhằm khắc phục tiếng ồn cho ngôi nhà. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên phối hợp những biện pháp cách âm khác nhau trong một không gian chung. Với 6 tuyệt chiêu trên, bạn có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống trong không gian yên tĩnh dành riêng cho mình.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng WORLD STEEL chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà văn phòng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách bất kể thời gian nào, địa điểm nào, quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện đảm bảo hài lòng 100%.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *