Để có một công trình bền vững từ các cấu kiện thép cho đến lớp sơn bao phũ ở ngoài và cả cấu kiện thép bên trong thì ta đều phải chú trọng trong từng khâu. Đặc biệt, sơn rất quan trọng trong nhà tiền chế, vì có tính thẩm mỹ và tính bền vững và bảo vệ các cấu kiện thép bên trong cũng như giúp chống rỉ bề mặt, chống mối mọt và oxi hóa trong môi trường khắc nghiệt, giúp bảo vệ các cấu kiện luôn được bền chắc đồng thời tính năng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về cac loại sơn để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Sau đây là một số biện pháp cần thiết và nên sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế:

 Sơn chống nóng  

Loại sơn này có tác dụng chống nóng trong các công trình nhà hiệu quả, giúp hạ nhiệt, bốc hơi nóng từ các kết cấu thép tại những địa điểm có nhiệt độ cao trong mùa hè. Bao gồm 2 loại là sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

 Ưu điểm:

  •  Dễ dàng sử dụng đối với những công trình lớn
  •  Giảm nhiệt độ bên trong công trình từ 12 – 26 độ C
  •  Tiết kiệm chi phí sử dụng các loại máy hạ nhiệt ở các công trình.
  •  An toàn cho người sử dụng, không độc hại và có tính thẩm mỹ cao.

 Sơn chống thấm  

Sơn chống thấm là loại sơn có tác dụng nhằm bảo vệ sản phẩm, chống ẩm, nước từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bề mặt và các kết cấu thép bên trong.

 Ưu điểm:

  •  Chịu mài mòn, chịu nước tốt và có khả năng kháng kiềm cao
  •  Dễ thi công và tính thẩm mỹ cao
  •  Bám dính cực tốt với các loại tường, mái tôn và kết cấu thép
  •  Không độc hại cho người thi công, không chứa các loại chất kim loại độc hại như: chì, thủy ngân,…

 Sơn chống cháy 

Có tác dụng chống lại hiện tượng ăn mòn do tác động bởi môi trường khắc nghiệt, gây ra các hiện tượng rỉ sắt, giúp cho các kết cấu luôn bền chắc, an toàn cho công trình. Bao gồm l2 loại sơn: sơn 1 thành phần và sơn 2 thành phần

 Sơn 1 thành phần còn gọi là sơn Alkyd (sơn dầu) với các hãng như: Đại bàng, Sunday, Bạch Tuyết, Jimmy, Jotun, Expo, Benzo,…với ưu điểm là dễ thi công, giá rẻ nhưng khả năng chống chịu kém hơn so với loại sơn 2 thành phần

 

 Sơn 2 thành phần còn gọi là sơn epoxy, đây là loại sơn phổ biến nhất hiện nay, có khả năng chống chịu với các tác nhân môi trường cực tốt, dễ thi công, không độc hại, thời gian sử dụng lâu và bền màu.

 

Trên đây là một số loại sơn được sử dụng trong các công trình thi công kết cấu thép hiện nay, bạn có thể tham khảo để sử dụng loại sơn thích hợp nhất cho công trình của mình.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *