Việc sử dụng thép trong kiến trúc xây dựng được coi là một trong những sự phát triển xây dựng sáng tạo nhất trong lịch sử, cho phép các kiến trúc sư tạo ra các cấu trúc theo quy mô mà họ không bao giờ nghĩ rằng họ có thể làm được. Thời gian trôi nhanh và thép vẫn là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong kiến trúc. Những yêu cầu đòi hỏi ở một loại vật liệu tốt đó là về độ bền và độ bền kéo, một số kiến trúc sư đã nhận thức rõ về tiềm năng của thép và ứng dụng nó vào các công trình xây dựng.

Empire State Building

Tòa nhà Empire State là một tòa nhà kết cấu thép 102 tầng nằm giữa trung tâm New York. Hoàn thành vào năm 1931, công trình có chiều cao 380m. Tòa nhà này được khoác lên mình 60.000 tấn thép.

Tòa nhà dưa chuột

Nằm ở thủ đô Londonn cao khoảng 41 tầng, tòa tháp có những đường cong kinh điển, mặt ngoài lớp từ 24.000 m2 kính. Ngoài ra, chỉ có sử dụng khung thép bao phủ mới đạt đến mức thẩm mỹ cho tòa nhà này. Tòa nhà được kiến trúc sư người Anh là Noman Foster thiết kế chính cà Công ty xây dựng Thụy Điển Skanska thi công từ năm 2001 đến 2004.

Nhà ga tàu hỏa Oriente

Nhà ga King’s Cross

Hơn 2.000 tấp lợp hình tam giác kết nối thành mái vòm đơn cao 22m, dài 250m, rộng 65m là mái vòm đơn lớn nhất toàn châu Âu. Ánh sáng được thiết kế đặc biệt, thay đổi liên hoàn kết hợp cùng cấu trúc đặc biệt đã tạo thành một công trình là sự kết hợp của việc phục chế, tái sử dụng và xây mới ở nhà ga King’s Cross

Công trình nghệ thuật Cloud Gate

Cloud Gate – Khối điêu khắc hình trứng khổng lồ với trọng lượng 110 tấn, được gò tạo từ một loạt đồng nhất những tấm thép không có độ bóng cao. Bên ngoài tác phẩm điêu khắc tựa như tấm gương lớn phản chiếu bầu trời với những nóc nhà nổi tiếng của thành phố và những đám mây.

Sân vận động tổ chim

Sân vận động bao gồm hai cấu trúc độc lập, đứng cách nhau 50 feet: một bát ngồi bê tông màu đỏ và khung thép bên ngoài xung quanh nó. Hai mươi bốn cột bê tông bọc trong bát bên trong, mỗi cột mang trọng lượng 1.000 tấn.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *