01 Th12 2017

BÍ QUYẾT CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN

Với bất kỳ công trình xây dựng nào. Bí quyết chọn nhà thầu uy tín cũng đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Bởi lẽ, nhà thầu chính là địa chỉ đặc biệt. Giúp chủ đầu tư phát triển ý tưởng ban đầu. Gọt dũa chúng để tạo ra công trình có chất lượng và  hoàn thiện nhất. Ngoài ra, chi phí xây dựng có tiết kiệm hay không… Cũng được quyết định phần lớn bởi phương án và nhà thầu xây dựng.

>> NHỮNG VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG KHI THỰC HIỆN XÂY NHÀ XƯỞNG

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một nhà thầu uy tín? Một nhà thầu uy tín và chất lượng sẽ đáp ứng được những tiêu chí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

Tiêu chí để lựa chọn nhà thầu xây dựng

BÍ QUYẾT CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN
Nhà thầu thế giới xây dựng khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thép tiền chế Worldsteel

Để lựa chọn được nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp vốn dĩ đã rất khó. Nay lại khó gấp bội phần… Do sự xuất hiện và cạnh tranh của nhiều nhà thầu xây dựng mới. Điều này mặc dù tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư. Để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng xét theo một khía cạnh khác nó lại khiến việc chọn lựa dễ bị ảnh hưởng, xao nhãng… Từ đó dễ đưa ra quyết định thiếu sáng suốt.

Mà chỉ cần lựa chọn nhà thầu sai thì toàn bộ công trình đều sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, chủ đầu tư cần có phương pháp chọn nhà thầu chính xác. Cụ thể dựa trên những tiêu chí quy mô, số lượng công trình…. Nếu nhà thầu đáp ứng được tất cả hoặc phần lớn những tiêu chí này. Việc lựa chọn mới nên được đưa ra bàn cân để đong đếm.

1. Căn cứ pháp lý của nhà thầu

Dựa vào căn cứ pháp lý của một nhà thầu để lựa chọn được nhà thầu phù hợp. Ngoài ra, hồ sơ tư cách pháp nhân cũng giúp bạn kiểm soát thông tin nhà thầu. Xem nhà thầu đó do ai đứng đầu? Còn hoạt động hay không? Hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực nào? Thành phần kỹ sư, kiến trúc sư và thợ của nhà thầu đó là ai? Từ đâu đến, trình độ và kinh nghiệm như thế nào… Điều này giúp hạn chế được tối đa tình trạng chủ đầu tư bị nhà thầu lừa. Hoặc “kiếm chuyện” trong quá trình thi công, xây dựng.

2. Hãy ưu tiên cho những nhà thầu vừa và nhỏ
BÍ QUYẾT CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN
Nhà thầu tốt cần kiểm soát tốt nhân công và chất lượng thi công

Nhà thầu nhỏ không có nghĩa là chất lượng đứng thầu của họ không tốt. Ngược lại, với vai trò là chủ đầu tư. Bạn nên ưu tiên chọn lựa những nhà thầu vừa và nhỏ. Để đảm bảo cho chất lượng công trình của mình. Lý do của việc chọn lựa này đó là do nhà thầu lớn thường sẽ có tâm lý chủ quan, coi nhẹ những công trình nhỏ… Do đó, công trình của bạn sẽ không thật sự được như mong muốn. Trong khi đó, những nhà thầu vừa và nhỏ đang trên đà gây dựng danh tiếng của họ. Vì lẽ đó họ sẽ chăm chút gói thầu của họ kỹ lưỡng và chỉn chu hơn.

3. Kinh nghiệm và số lượng, quy mô công trình của nhà thầu

Nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm với số lượng công trình thi công nhiều. Quy mô lớn thì sẽ đáng tin cậy hơn so với một nhà thầu vừa “vỡ lòng”. Tuy nhiên, bên cạnh việc tham khảo kinh nghiệm và số lượng trên giấy tờ. Từ báo cáo công ty… Bạn nên tìm hiểu chất lượng của những công trình này một cách trực tiếp. Để nắm được chất lượng và khả năng thi công của nhà thầu này đến đâu.

4. Luôn đặt tiêu chí cụ thể về chất lượng thi công và  thời gian bàn giao công trình xây dựng
BÍ QUYẾT CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN
Giữa nhà thầu và chủ đầu tư cần có sự rành mạch và điều lệ rằng buộc nhau trên hợp đồng cụ thể

Đừng giao phó tất cả cho phía chủ đầu tư. Và để họ chủ động trong mọi tình huống. Mà thay vào đó, cần có sự cam kết cụ thể, rõ ràng… Về chất lượng công trình cũng như thời gian bàn giao công trình. Bằng một bản hợp đồng có sự ràng buộc lẫn nhau. Điều này tránh được tình trạng nhà thầu kéo dài thời gian thi công. Để phát sinh thêm chi phí hoặc để ép chủ đầu tư vào thế bí.

5. Lưu ý với những nhà thầu sử dụng phương pháp khoán trắng cho những nhà thầu phụ

Tính chất bắc cầu chưa bao giờ đem đến hiệu quả trong xây dựng. Bởi lẽ, một khi nhà thầu mà bạn ký kết hợp đồng thực hiện khoán trắng công trình cho những nhà thầu phụ khác… Thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề. Vấn đề đầu tiên đó là chất lượng công trình không đảm bảo. Vì không có bất kỳ sự chắc chắn nào cho sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của nhà thầu phụ. Ngoài ra, vì không kiểm soát được cụ thể từng nhà thầu. Nên những trường hợp như kéo dài thời gian thi công, thất thoát vật liệu… Rất dễ phát sinh. Vì vậy, là một chủ đầu tư thông minh, bạn cần đảm bảo được rằng nhà thầu của bạn sẽ không bán lại gói thầu đó cho những nhà thầu nhỏ hơn.

>> Tham khảo MẪU HỆ KHUNG NHÀ KẾT CẤU THÉP TIỀN CHẾ CHUYÊN DỤNG HIỆN ĐẠI

Trên đây là 5 tiêu chí mà với vai trò là chủ đầu tư, bạn cần lưu ý. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết. và hiệu quả để nâng cao chất lượng công trình xây dựng của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Mọi chi tiết về xây dựng, thầu xây dựng hay xây dựng nhà tiền chế…. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

CÔNG TY THẾ GIỚI XÂY DỰNG- THƯƠNG HIỆU CỦA SỰ AN TÂM

Địa chỉ: 74 Đường 30/4, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@thegioixaydung.com

Hotline: 028 6280 6789

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *