Nổi bật

Xu hướng kết cấu thép trong tương lai

Hiện nay, các công trình kết cấu thép đang được rất nhiều gia chủ hay chủ đầu tư ứng dụng rộng rãi, từ các công trình nhà xưởng, nhà văn phòng cho đến các công trình giao thông, quán cà phê, nhà hàng khách sạn đều ứng dụng kết cấu thép.

Hiện tại, kết cấu thép đã được ứng dụng rộng rãi thì trong tương lai xu hướng này sẽ còn gia tăng gấp nhiều lần hơn nữa. Bên cạnh đó, dân số ngày càng tăng kèm theo là nhu cầu của con người ngày càng cao chính vì vậy lĩnh vực bất động sản luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hầu hết, tất cả công trình nhỏ đến lớn đều sử dụng kết cấu thép như một nguyên vật liệu chính.

Không những hiện tại mà tương lai kết cấu thép sẽ đều phát huy hết ưu điểm.

Các công trình xây dựng hiện nay sử dụng kết cấu thép là chủ yếu bởi nó có nhiều ưu điểm hơn so với những loại nguyên vật liệu trước kia vì thế trong tương lai kết cấu thép sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn nữa. Một số ưu điểm của kết cấu thép:

Khả năng chịu lực tốt: So với bê tông cốt thép thì kết cấu thép có khả năng chịu lực tốt hơn, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thời gian thi công được rút ngắn tối thiểu: thực tế cho thấy, xây dựng một tòa nhà cao tầng bằng kết cấu thép thường chỉ mất nửa thời gian so với xây bằng bê tông.

 

An toàn và chắc chắn: các kết cấu thép được sản xuất sẵn theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nên khi lắp đặt sẽ được gắn kết một cách an toàn và kiên cố, chi tiết đến từng mối hàn.

 

Trọng lượng nhẹ: các công trình sử dụng kết cấu thép có tính bền, nhẹ cao hơn gỗ hay bê tông cốt thép gấp nhiều lần.

 

Tính thích ứng cao: nhà kết cấu bằng thép có thể thi công trong mọi điều kiện thời tiết. Nó cũng không dễ bị sâu bọ phá hoại như chất liệu gỗ hay dễ nứt nẻ như bê tông cốt thép.

 

Không mất chi phí bảo trì: Do không bị ảnh hưởng quá nhiều từ các tác nhân môi trường nên chi phí bảo trì nhà kết cấu thép không đáng kể.

 

Việc sử dụng kết cấu thép được xem là xu thế tất yếu của sự phát triển trong cuộc sống hiện đại ngày nay mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị cung cấp kết cấu thép nào có uy tín, chất lượng thì WORLD STEEL sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối kết cấu thép, chúng tôi hiểu rằng những giá trị được tạo nên từ sự tin tưởng của khách hàng do đó WORLD STEEL sẽ là một địa chỉ cung cấp kết cấu thép hứa hẹn không làm bạn thất vọng.

Dự án nhà máy độc đáo tại Bồ Đào Nha

Dự án này tương ứng với việc xây dựng đơn vị công nghiệp đầu tiên được đặt tại Águeda – Bồ Đào Nha, có chủ sở hữu là SAKTHI PORTUGAL SP21, SA.

Thông tin dự án

 • Năm: 2017
 • Diện tích: 22.000m2
 • Địa điểm: Borralha, Bồ Đào Nha

Công trình rộng 20.000m2 và công trình này nằm ở cực Bắc, vị trí này là kết quả của các yêu cầu vận hành do quy trình sản xuất đặt ra và nghiên cứu chung về sự phát triển trong tương lai sẽ là nơi đặt các đơn vị sản xuất khác cho cùng một công ty.

Thiết kế của công trình dựa trên hình học của nó như một cách “bao phủ” bố cục SAKTHI. Nó buộc chúng tôi phải giải quyết việc đóng cửa mà không can thiệp vào nó mà chỉ định hình công trình. Giải pháp tương ứng với cách hiệu quả nhất tuân thủ văn hóa của công ty, tìm kiếm các giải pháp xuất sắc, kết hợp với các giá trị đơn giản, tiết kiệm và chức năng.

Hình dáng của công trình được thiết kế theo kiểu “lán”, tận dụng lợi thế của nó là hướng về trục Bắc / Nam. Các khe hở hướng về phía Bắc tương ứng với các khu vực làm việc và các cửa hướng vào phía Nam tương ứng với các khu vực kỹ thuật. Nó cho phép giải quyết lượng lớn ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong và kiểm soát bức xạ mặt trời bằng giải pháp này.

Hình thức này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt các kênh hút khói và các giải pháp tương ứng riêng của chúng, do đó cung cấp một giải pháp hiệu quả trong việc chống cháy và bảo vệ con người. Bản vẽ dựa trên sự chồng chất của hai cổng vòm, cho phép mở khác nhau theo hướng Bắc và Nam.

Giải pháp thúc đẩy các nhận thức khác nhau về công trình theo các mặt của góc nhìn. Hình dạng của nó, độ cao của công trình cũng thích ứng với điều kiện của bố cục, cho phép các chân trụ phù hợp theo nhu cầu. Do đó, chân trụ hữu dụng chung có thể thay đổi giữa 25 mét trong khu vực đúc và 12 trong khu vực lưu trữ.

Được xây dựng với cấu trúc hỗn hợp bao gồm bê tông cốt thép và các cột kim loại, công trình được phủ một lớp vỏ bằng dung dịch kim loại. Phần vỏ bao gồm các tấm tự chống đỡ vượt qua các nhịp có độ dày từ 20 đến 30 mét. Giải pháp này tránh được việc sử dụng các cấu trúc hỗ trợ.

Lớp phủ của phần mái được làm bằng tấm hoàn thiện hình thang để cách nhiệt và việc đóng cửa theo phương thẳng đứng của công trình được thực hiện bằng các tấm sandwich (cấu trúc kẹp lớp) với lớp cách nhiệt bên trong.

Không gian nội thất có đặc điểm là rộng rãi và ít sự phân chia thành ngăn. Chúng sẽ tương ứng với cách bố trí sản xuất, việc phân ngăn sẽ tương ứng với việc phân chia và đóng các khu vực, hoặc phân ngăn thiết bị.

Hệ thống thông gió được thực hiện bởi một hệ thống “ống làm mát” kết hợp với sự thổi khí thông qua bộ khuếch tán “hoán vị”.

Hệ thống “ống làm mát” sử dụng các đường ống được chôn sâu khoảng 2m, dài hơn 20m, liên kết với các quạt hướng trục của ống dẫn, với vận tốc không khí trong khoảng 6m/s. Hệ thống sử dụng trái đất làm bộ trao đổi, cho phép thu được sự khác biệt lớn hơn 2ºC đối với nhiệt độ của lối vào.

Hình ảnh dự án

Theo Archdaily

Quy mô của tổ hợp Hóa dầu miền Nam

​Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam là một trong những dự án lọc hóa dầu có quy mô rất lớn tại Việt Nam. Dự án có tổng diện tích 460ha, trong đó, 398ha xây dựng nhà máy, 66ha đất xây dựng cảng.

Theo UBND TP. Vũng Tàu, đến thời điểm này, công tác đền bù, giải tỏa đối với Tổ hợp hóa dầu miền Nam tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu đã cơ bản hoàn thành từ cuối tháng 12 năm 2016.

Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư. Trong đó, PVN chiếm 29% vốn, SCG chiếm 71%.

Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008 nhưng trong quá trình triển khai, đối tác từ Qatar xin rút khỏi dự án (năm 2015) đã tác động không nhỏ đến tiến độ của toàn bộ dự án.

Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng diện tích 460ha, nằm trong Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn (TP.Vũng Tàu); trong đó, 398ha xây dựng nhà máy (gồm 10 nhà máy, công suất chế biến 2,7 triệu tấn nguyên liệu/năm), 66ha đất xây dựng cảng.

Các sản phẩm của tổ hợp này là nguyên liệu đầu vào cho các ngành công nghiệp khác như: bao bì, tơ sợi, ô tô, điện tử… Đến thời điểm hiện tại tổng vốn đầu tư dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam có tổng vốn đầu tư 5,4 tỷ USD.

Theo thiết kế, dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn có khả năng sản xuất 1,6 triệu tấn Olefin/năm (Các olefin này là nguyên liệu cơ sở để sản xuất hóa chất công nghiệp, các loại chất dẻo, nhựa và cao su tổng hợp) tùy thuộc vào hỗn hợp nguyên liệu, với công nghệ nghiền linh hoạt từ các nguyên liệu như ê-than, proban, napta… Ngoài ra, với công nghệ nghiền tích hợp, nhà máy còn có thể sản xuất thêm các sản phẩm đa dạng như polyethylene (PE), polypropylene (PP) và vinyl chloride monomer (VCM). Các sản phẩm này chủ yếu phục vụ cho nhu cầu trong nước.

Dự án cũng bao gồm các công trình phụ trợ khác như cảng, cầu tàu, các kho chứa hàng, nhà máy điện, vv… Dự án sẽ tạo ra khoảng 15.000 – 20.000 việc làm trong quá trình xây dựng và hơn 1.000 việc làm khi đi vào vận hành thương mại. Cạnh đó, dự án dự kiến đóng góp cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngân sách quốc gia ước khoảng 115 triệu USD/năm.

Ngày 29/09/2020 vừa qua, tại Khách sạn Imperial Vũng Tàu, Công Ty Cổ Phần Xây Dựng World Steel và Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Tân Phước Thịnh đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói thầu H&I-8 thuộc tổ hợp dự án Hóa lọc dầu Long Sơn. Gói thầu H&I-8 thuộc dự án Tổ hợp Hóa lọc dầu Long Sơn, quy mô diện diện tích 56000m2 với tổng giá trị lên tới 10 triệu USD đã được Công ty Tân Phước Thịnh chính thức được ký kết bàn giao cho World Steel Group đảm nhận vai trò Thiết Kế – Sản xuất và triển khai thi công lắp đặt. Đây là hạng mục dự án rất quan trọng trong gói thầu H&I-8.

Video World Steel nhận gói thầu 10 triệu USD tại dự án Hóa lọc dầu Long Sơn

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=0ae09AB5P_s”]

Gói Thầu 10 Triệu USD: Tại Hoá Lọc Dầu Long Sơn thực hiện bởi WorldSteel Group

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=aneX5KYEJTw”]

Quy trình xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Dù là xây nhà dân dụng hay xây dựng nhà xưởng thì cũng đều cần một quy trình rõ ràng riêng đối với nhà xưởng thì việc lên kế hoạch sẽ mất nhiều thời gian hơn vì công trình có diện tích lớn hơn, phức tạp hơn, chi phí bỏ ra cũng cao hơn,… nắm rõ từng quy trình thi công sẽ giảm thời gian hoàn thành công trình cũng như kiểm soát chi phí một cách hiệu quả. Sau đây là quy trình xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp mời mọi người cùng xem và đánh giá nhé:

Hoạch định và thiết kế nhà xưởng

Đây là công tác quan trọng nhất nó giúp chủ đầu tư có thể định hướng được những công việc cần làm. Nếu bỏ qua bước này thì rất dễ dẫn đến những vấn đề không mong muốn. Một ví dụ đơn giản như khi đi du lịch đến một địa điểm nào đó nếu chúng ta không nghiên cứu kỹ bản đồ không xác định nơi cần đến để chọn đường đi ngắn nhất cũng như phong tục tập quán tại nơi đó như thế nào thì chúng ta rất dễ bị lạc đường, đến được nơi thì phải mất rất nhiều tiền hoặc tệ hơn chưa đến nơi dự kiến đã hết mất tiền.

Khi lên kế hoạch thi công chủ đầu tư cần xem xét kĩ vị trí, quy mô, các hạng mục của công trình,… tiến hành tìm hiểu thông tin nắm rõ dây chuyền công nghệ sản xuất, nếu được hãy tham khảo ý kiến kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng hoặc đơn vị thi công có kinh nghiệm để có cái nhìn tổng quan về diện tích, số lượng công nhân, bố trí văn phòng, các công trình phụ trợ,.. sau đó lựa chọn phương án xây dựng nhà xưởng và tiến hành thiết kế chi tiết như: kiến trúc, khung nhà xưởng, kết cấu móng, phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước, đường nội bộ, hay các công trình phụ trợ khác.

Chọn nhà thầu uy tín để thi công

Bước này rất quan trọng nó có yếu tố quyết định đến sự thành công của công trình. Việc lựa chọn nhà thầu kinh nghiệm chuyên nghiệp không những giúp đảm bảo chất lượng của nhà xưởng mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Trong lĩnh vực xây dựng cũng như nhiều ngành khác cũng có nhiều chuyên ngành hẹp như: cầu đường, công trình thủy, dân dụng, công nghiệp,…  vậy làm thế nào để biết họ làm ở chuyên ngành nào ? Bạn có thể nói chuyện với người điều hành của công ty đó, tìm hiểu những công trình mà họ đã thực hiện trước đây,… Một công ty nhà thép chuyên nghiệp còn được thể hiện qua bảng báo giá trong đó sẽ có chi tiết về giá cả từng hạng mục cũng như chính sách hậu mãi sau khi công trình hoàn thành.

Thực Hiện:

 • Tiền hành xây dựng nhà xưởng.
 • Kiểm tra giám sát giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt máy móc, trang thiết bị, nghiệm thu trước khi đưa nhà xưởng vào sử dụng
 • Bảo trì và bảo hàng nhà xưởng

LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế nhà xưởng, nhà kho và đảm nhận thi công, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn hay thi công hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho khách hàng miễn phí và nhanh nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất 

Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL: Hotline: 028 6293 6666

Nhà thép tiền chế dân dụng nổi bật năm 2020

Nhà thép dân dụng đang là xu hướng xây dưng mới trên thế giới, được thay bằng giải pháp bê tông, cốt thép truyền thống. Nhà thép dân dụng mang nhiều ưu điểm tuyệt vời như tiết kiện chi phí, thời gian, thi công nhanh, tính thẩm mỹ cao, thỏa sức thiết kế sáng tạo nên lựa chọn nhà tiền chế dân dụng là sự lựa chọn hàng đầu.

Nếu như bạn muốn xây dựng nhà thép dân dụng thì hãy cùng WORLD STEEL tìm hiểu về khái niệm cũng như ưu điểm của nhà thép dân dụng và cùng tham khảo một số hình ảnh nhà dân dẹp đẹp dưới đây.

Vậy, nhà thép dân dụng là gì?

Nhà thép dân dụng là những công trình nhà ở được thi công lắp dựng hoàn toàn từ những cấu kiện kết cấu thép  đã được gia công sẵn tại nhà máy. Những cấu kiện sẽ được vận chuyển từ nhà máy ra công trình để tiến hành lắp dựng.

Để xây dựng một công trình nhà thép dân dụng vững chắc, hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao, các kỹ sư công trình phải có trình độ  và chuyên môn cao.

Một công trình nhà thép dân dụng đạt tiêu chuẩn cần phải có 3 yếu tố sau:

 • Thẩm mỹ cao 
 • Khả năng chịu lực tốt
 • Tiết kiệm nguyên vật liệu, chi phí xây dựng thấp. 

Dưới đây là một số hình ảnh về nhà thép dân dụng để các bạn tham khảo

Các tuyệt chiêu giảm tiếng ồn cho nhà tiền chế dân dụng

Cách âm là điều mà hầu hết các công trình nhà dân dụng đều cần thực hiện. Mục đích giảm tiếng ồn đảm bảo cho không gian sống tốt hơn. Sau đây là một số biện pháp giảm tiếng ồn hiệu quả mời mọi người cùng xem qua.

1) Cách âm cho hệ thống cửa nhà tiền chế dân dụng

Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở mặt tiền đường hoặc khu giao thông đông đúc thì chắc chắn bạn sẽ muốn cách âm để giảm tiếng ồn cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang nghĩ đến các giải pháp cách âm, thì cửa sổ và cửa ra vào chính là nơi bạn cần chú ý đầu tiên, và chắc chắn chúng sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc vì khả năng cách âm tuyệt vời.

Đối với khe cửa tương đối rộng, bạn có thể che kín chúng bằng những cách đơn giản như bơm silicon kín, gắn dải cao su…

Hệ thống cửa cách âm là giải pháp đầu tư xứng đáng nếu bạn là một người nhạy cảm với tiếng ồn.

Lắp đặt một tủ sách chạm trần​

Bạn có biết tủ sách chính là vũ khí bí mật tạo thêm sự riêng tư cho ngôi nhà? Một chiếc tủ cao chạm trần không chỉ giúp căn phòng bạn đẹp mắt hơn, mà chúng còn tạo thành vách ngăn chống lại tiếng ồn không mong muốn.

Rèm cửa ​

Không chỉ có có tác dụng điều tiết ánh sáng, nhiệt độ hay trang trí, rèm cửa cũng là công cụ tuyệt vời để hạn chế tiếng ồn.

Bạn có thể sử dụng loại rèm dày hoặc rèm 2 lớp cho cửa chính và cửa sổ vừa che chắn ánh nắng mặt trời, vừa ngăn tạp âm xâm nhập vào không gian sống.

Ngoài ra, rèm cửa giúp bạn có không gian yên tĩnh để tập trung làm việc hoặc thư giãn tại nhà.

Sử dụng thảm và nội thất dệt may​

Chúng ta đều biết, thảm và các đồ nội thất bằng vải không chỉ tạo cảm giác ấm cúng và trở thành điểm nhấn cho không gian bên trong nhà bạn, chúng còn góp phần làm giảm tạp âm cho ngôi nhà nhờ khả năng hấp thụ tiếng ồn từ mặt sàn và xung quanh, đảm bảo căn phòng tràn ngập sự im lặng dễ chịu.

Thế nên, bạn có thể chọn loại thảm dày dặn, có độ mịn cao để đặt ở những nơi cần yên tĩnh trong nhà như phòng khách, phòng ngủ…

Làm vách ngăn cho những khu vực nhỏ trong nhà

Thiết kế vách ngăn không chỉ giúp bạn dễ dàng chia nhỏ không gian trong nhà, mà còn là cách hiệu quả để cắt ngang đường sóng âm, góp phần hạn chế âm vọng hoặc tiếng ồn từ khu vực này lan sang khu vực khác.

Tùy môi trường và không gian sống khác nhau, sẽ có những cách xử lí riêng nhằm khắc phục tiếng ồn cho ngôi nhà. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên phối hợp những biện pháp cách âm khác nhau trong một không gian chung. Với 6 tuyệt chiêu trên, bạn có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống trong không gian yên tĩnh dành riêng cho mình.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng WORLD STEEL chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà văn phòng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách bất kể thời gian nào, địa điểm nào, quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện đảm bảo hài lòng 100%.

Mẫu nhà xưởng nổi bật tại Tiền Giang

Nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà xưởng phục vụ sản xuất ngày càng tăng cao là thiết yếu đối với 1 doanh nghiệp. Hiểu được vần đề đó, Công ty Cổ phần Xây dựng WORLD STEEL chúng tôi là doanh nghiệp chuyên Thiết kế – Thi công – Xây dựng nhà xưởng tiền chế với từ mọi cấp độ theo từng nhu cầu phân loại nhà xưởng, nhà kho, nhà tiền chế, nhà văn phòng.

Từ thiết kế ban đầu, làm móng, đổ cột nhà thép tiền chế đến nhà xưởng phối hợp văn phòng, xây dựng nhà xưởng sản xuất,xây dựng nhà kho, xây dựng nhà xưởng kèo thép chi phí ưu đãi.

Dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn xem các mẫu nhà xưởng đẹp tại Tiền Giang.

Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản Tongwei Tiền Giang

 • Tên dự án: Nhà máy Tongwei Tiền Giang
 • Lĩnh Vực: Nông Nghiệp
 • Diện Tích: 33.000m2
 • Khối lượng kết cấu thép: 700 tấn
 • Địa điểm: KCN Long Giang, Tiền Giang
 • Tổng thầu: WorldSteel Group

CÔNG TY NÔNG SẢN THỰC PHẨM TIỀN GIANG

 • Tên dự án: Nhà máy Cargill
 • Lĩnh Vực: Nông Nghiệp
 • Địa điểm: Ấp Bình, Xã Hòa Hưng, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang

Nhà máy Cargill

 • Tên dự án: Nhà máy Cargill
 • Lĩnh Vực: Nông Nghiệp
 • Địa điểm: KCN Tân Hương, Tiền Giang

CÔNG TY CỔ PHẦN HÙNG VƯƠNG TẠI TIỀN GIANG

 • Ngành nghề kinh doanh :

+ Nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản;

+ Sản xuất thức ăn (thủy sản, chăn nuôi);

+ Kinh doanh kho lạnh

 • Địa chỉ: Lô 44 khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam

WORLD STEEL nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, xây dựng nhà xưởng. Chúng tôi cam kết rằng sẽ mang lại cho khách hàng những giải pháp xây dựng nhà xưởng tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất 

Các công trình tiêu biểu và nổi bật từ kết cấu thép

Việc sử dụng thép trong kiến trúc xây dựng được coi là một trong những sự phát triển xây dựng sáng tạo nhất trong lịch sử, cho phép các kiến trúc sư tạo ra các cấu trúc theo quy mô mà họ không bao giờ nghĩ rằng họ có thể làm được. Thời gian trôi nhanh và thép vẫn là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong kiến trúc. Những yêu cầu đòi hỏi ở một loại vật liệu tốt đó là về độ bền và độ bền kéo, một số kiến trúc sư đã nhận thức rõ về tiềm năng của thép và ứng dụng nó vào các công trình xây dựng.

Empire State Building

Tòa nhà Empire State là một tòa nhà kết cấu thép 102 tầng nằm giữa trung tâm New York. Hoàn thành vào năm 1931, công trình có chiều cao 380m. Tòa nhà này được khoác lên mình 60.000 tấn thép.

Tòa nhà dưa chuột

Nằm ở thủ đô Londonn cao khoảng 41 tầng, tòa tháp có những đường cong kinh điển, mặt ngoài lớp từ 24.000 m2 kính. Ngoài ra, chỉ có sử dụng khung thép bao phủ mới đạt đến mức thẩm mỹ cho tòa nhà này. Tòa nhà được kiến trúc sư người Anh là Noman Foster thiết kế chính cà Công ty xây dựng Thụy Điển Skanska thi công từ năm 2001 đến 2004.

Nhà ga tàu hỏa Oriente

Nhà ga King’s Cross

Hơn 2.000 tấp lợp hình tam giác kết nối thành mái vòm đơn cao 22m, dài 250m, rộng 65m là mái vòm đơn lớn nhất toàn châu Âu. Ánh sáng được thiết kế đặc biệt, thay đổi liên hoàn kết hợp cùng cấu trúc đặc biệt đã tạo thành một công trình là sự kết hợp của việc phục chế, tái sử dụng và xây mới ở nhà ga King’s Cross

Công trình nghệ thuật Cloud Gate

Cloud Gate – Khối điêu khắc hình trứng khổng lồ với trọng lượng 110 tấn, được gò tạo từ một loạt đồng nhất những tấm thép không có độ bóng cao. Bên ngoài tác phẩm điêu khắc tựa như tấm gương lớn phản chiếu bầu trời với những nóc nhà nổi tiếng của thành phố và những đám mây.

Sân vận động tổ chim

Sân vận động bao gồm hai cấu trúc độc lập, đứng cách nhau 50 feet: một bát ngồi bê tông màu đỏ và khung thép bên ngoài xung quanh nó. Hai mươi bốn cột bê tông bọc trong bát bên trong, mỗi cột mang trọng lượng 1.000 tấn.

Làm thế nào để xây tường nhà thép tiền chế không bị nứt?

Có nhiều câu hỏi được đặt ra, làm thế nào để xây tường nhà thép không bị nứt? Hôm nay, công ty kết cấu thép sẽ giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra lời khuyên kỹ thuật xây tường cho nhà thép tiền chế.

Không chỉ những công trình nhà khung thép mà nhà bê tông cũng có thể bị nứt. Thông thường nguyên nhân xuất phát từ những vấn đề sau:

 • 01: Tính toán tải trọng khối xây không đủ chịu lực ( Cường độ chịu nén , kéo , cắt , uốn , tải cục bộ của dầm không đủ
 • 02: Cường độ khối xây không đủ
 • 03: Không dự phòng biến dạng nhiệt công trình
 • 04: Kết cấu công trình không đảm bảo , công trình không đủ chắc dẫn đến mất ổn định.
 • 05: Công trình bị lún lệch , không đều dẫn đến khối xây bị xé. ( Lún lệch , sạt lở 1 phần nền , nền đóng băng trương nở , nền ngập nước, ảnh hưởng công trình lân cận )
 • 06: Động đất
 • 07: Kỹ thuật thi công ẩu, không theo quy trình

Riêng đối với nhà thép tiền chế còn có một số nguyên nhân dẫn đến nứt nhà thép tiền chế

01: Một số vị trí giáp lai cột với tường do bề mặt thép nhẵn , không có chân bám khi trát . Dẫn đến bề mặt vữa trát bị bong khỏi thép dẫn đến bị nứt.

02: Kỹ thuật thiết kế khe cột với tường không đúng , không có khe chèn mà chỉ dựa vào một số râu thép hàn không đảm bảo liên kết chèn chặt giữa tường và kết cấu thép.

03: Có nhiều quan niệm cho rằng nhà thép tiền chế là nhà ít tốn kém nên nhiều chủ đầu tư đem đưa kết cấu thép về giá trị dưới an toàn . Vì vậy độ cứng tổng thể công trình không đủ, dẫn đến nứt.

 Vậy cách khắc phục tường nứt như thế nào cho đúng.Chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên tắc xử lý vết nứt nhà khung thép như sau:

 • 01: Tìm rõ nguyên nhân : Bắt đầu từ loại bỏ nhân tố của vết nứt , ngăn ngừa vết nứt phát triển như : Khống chế tải trọng , cải thiện tính năng cách nhiệt , gia cố kết cấu ….
 • 02: Phân biệt tính chất vết nứt : chủ yếu vết nứt có 2 loại cơ bản như: Nứt kết cấu và nứt biến dạng.
 • 03: Nếu là vết nứt kết cấu cần khẩn trương tìm cách gia cố kết cấu tránh mất tính ổn định dẫn đến sập công trình.
 • 04: Liên tục quan trắc vết nứt để có đánh giá chính xác tình trạng và hướng xử lý.
 • 05: Làm rõ mục đích xử lý thích đáng : Bịt vết nứt , gia cố nền  , tăng cường kết cấu , giảm tải trọng.
 • 06: Chọn thời gian xử lý thích đáng : nếu vết nứt biến dạng nên xử lý lúc vết nứt ổn định. Nếu vết nứt nhiệt , nên xử lý khi chiều rộng vết nứt lớn nhất.
 • 07: Luôn tuân thủ đúng thiết kế , tiêu chuẩn xây dựng.

Ngoài ra chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố kỹ thuật tường xây cho nhà khung thép tiền chế như sau:

 • 01: Kiểm soát từ khâu thiết kế , đảm bảo khả năng chịu lực công trình. 2 yếu tố vô cùng quan trọng : Độ cứng tổng thể của công trình , kiểm soát độ võng dầm nằm trong phạm vi cho phép.
 • 02: Dự phòng co ngót nhiệt , liên kết tường xây với kết cấu bằng lưới thép gia cường.
 • 03: Kiểm soát chất lượng gia công , lắp đặt tại công trường .
 • 04: Với những dạng công trình khác nhau nên lựa chọn sơ đồ kết cấu phù hợp .
 • Với nhà có độ mảnh cao : Nên khoá cứng tổng thể công trình, biến toàn bộ công trình thành lõi cứng.
 • Như vậy chúng ta đã thoả mãn tất cả yếu tối liên quan tới kết cấu, biến dạng của công trình . Lúc này tường xây chỉ có ý nghĩa bao che và sử dụng một số liên kết cơ bản giữa tường xây và khung thép.

Ứng dụng nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là giải pháp linh hoạt nhất trên thị trường dành cho cả chủ đầu tư và nhà thầu. Với những ưu điểm đặc biệt bao gồm giá thành thấp, tính hữu dụng cao, độ bền cao, kiểm soát chất lượng hoàn hảo và thời gian hoàn thành nhanh chóng; nhà thép tiền chế được sử dụng trong rất nhiều công trình như nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất, showroom, văn phòng, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà cộng đồng và đa dạng các ứng dụng khác.

Một số ứng dụng của nhà thép tiền chế:

Công Nghiệp

+ Nhà Máy

+ Xưởng Sản Xuất

+ Nhà Kho

Thương Mại

+ Showrooms

+ Siêu Thị

+ Văn Phòng

+ Trung Tâm Thương Mại

+ Nhà Trưng Bày

+ Nhà Hàng

+ Tòa Nhà Đa Chức Năng

+ Trung Tâm Triển Lãm

Công Trình Công Cộng

+ Trường Học

+ Bệnh Viện

+ Trung Tâm Hội Nghị

+ Nhà Thí Nghiệm

+ Bảo Tàng

+ Sân Vận Động

+ Trung Tâm Thể Thao

Công Trình Khác

+ Trang Trại

+ Mái Che

+ Trạm Xăng

+ Kho Chứa Máy Bay

+ Nhà Chờ Sân Bay

Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế

Các cấu kiện thép tiền chế như cột, dầm, xà gồ… đều được gia công tại xưởng trước khi vận chuyển ra công trường để lắp dựng.

Bản vẽ chi tiết các cấu kiện sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển xuống xưởng sản xuất và các cấu kiện sẽ được gia công sản xuất theo một dây truyền khép kín.

Quá trình sản xuất tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác của cấu kiện, chất lượng của cấu kiện có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình này quyết định.

Quy trình sản xuất kết cấu thép tiền chế tại nhà máy

1. Cắt thép

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng. Thép định hình ( hay thép đúc) và thép tổ hợp.

Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…

Quá trình sản xuất đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng máy cắt chuyên dụng.

Cắt thép bằng mũi Plasma

2. Ráp

Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm

3. Hàn

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro…

Máy hàn tự động
Đường hàn bằng máy hàn tự động

4. Nắn

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Máy nắn giúp cấu kiện không bị cong vênh sau khi hàn

5. Lắp bản mã, sườn gia cường

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

6. Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

Vệ sinh cấu kiện trước khi sơn

7. Sơn

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Sơn chống gỉ cấu kiện kết cấu thép

Sau đó các cấu kiện được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo Bản vẽ thiết kế. Được kiểm tra lại số lượng, kích thước bởi các kỹ sư trước khi vận chuyển ra công trường.

Chuẩn bị vận chuyển ra công trường

Công ty Cổ Phần Xây Dựng WORLD STEEL chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà cao tầng luôn sẵn lòng phục vụ quý khách bất kể thời gian nào, địa điểm nào, quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện đảm bảo hài lòng 100%.